Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

NGÀY 8/3.

http://www.surasushi.vn/images/ngy_8_3_4.jpg 
Ngày 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ
Ngày 8/3/1857, công nhân xưởng may ở New York tuần hành yêu cầu nâng cao chất lượng làm việc: giảm giờ làm và những yêu cầu về quyền lợi cho phụ nữ. Lực lượng biểu tình này đã bị cảnh sát đàn áp. 51 năm sau, 8/3/1908, để kỷ niệm cho sự kiện tháng 3/1857, một cuộc biểu tình của các nữ công nhân Mỹ đòi quyền bầu cử, chấm dứt tình trạng ngược đãi công nhân và bóc lột sức lao động trẻ em cũng bị dập tắt bởi cảnh sát New York. 
Năm 1910, một nhà hoạt động xã hội người Đức, Clara Zetkin, đề nghị lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ để kỷ niệm những cuộc biểu tình và những cuộc đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới vì bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ. 
Nhiều sự kiện đáng chú ý khác liên quan đến ngày 8/3 như cuộc đấu tranh lớn tại Nga vào ngày 23/2/1917, những nữ công nhân đã ồ ạt tấn công khắp các đường phố của Nga. Sự kiện đó sau này được đánh giá là một trong những tác nhân châm ngòi cho Cách mạng Tháng Mười Nga. Ngoài ra, còn rất nhiều cuộc đấu tranh của phụ nữ trên thế giới cũng nổ ra vào tháng 3 lịch sử. 

Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Hai năm sau, LHQ đã thông qua nghị quyết các nước thành viên kỷ niệm ngày này như là ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ và hòa bình cho thế giới.

http://media.tinmoi.vn//2012/03/06/3_20_1331021516_24_1330943271-qua-tang-sang-trong-cho-ngay-phu-nu-1.jpg

Ngày 8/3 ở Việt Nam
Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Hầu hết người ta đã không còn nhớ chính xác về ý nghĩ lịch sử của ngày này. Nam giới coi đây là cơ hội để thể hiện tình cảm của mình cho những người mà họ yêu quý. Ngày 8/3 đã xóa nhòa ranh giới trọng nam khinh nữ. 
Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày "bù đắp" cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình. Có thể không cần phải nói nhiều bạn cũng hình dung ra vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm làm vợ ,làm mẹ . đặc biệt nữ Phật tử họ là người trợ duyên đắc lực nhất cho các vị xuất gia tu hành thành tựu sự nghiệp hoằng dương chính Pháp.
Ngày 8/3 là ngày dành cho phụ nữ những niềm vui bất ngờ .Có câu chuyện cảm động, một chàng trai mua cho mẹ một chiếc áo mới, vô tình trùng vào ngày Quốc tế Phụ nữ. Đó cũng là lần đầu tiên mẹ của anh nhận được quà tặng vào ngày này. "Ồ, con mua tặng mẹ nhân dịp 8/3 à ?". Mẹ  reo lên cười rạng rỡ, mắt rưng rưng xúc động, niềm hạnh phúc khó diễn tả thành lời, chắc hẳn bà rất  khao khát sự quan tâm của ngưòi thân  trong  ngày này từ lâu lắm rồi . 
Tự đáy lòng chàng trai trào lên cảm giác hối hận: năm nào anh cũng hớn hở vội vã  chuẩn bị quà tặng cho ban gái. Không biết những lúc ấy, người mẹ lụi cụi trong bếp, bà đã nghĩ gì? Hẳn là không khỏi cảm thấy chạnh lòng... Những phụ nữ Việt Nam vốn kín đáo, ít khi bộc lộ niềm mong ước của mình, cũng bình thản đón nhận sự... lãng quên này. Bởi họ đã quen hy sinh tất cả cho những người mình yêu thương không chút đòi hỏi.
Nhất là những vùngsâu vùng xa, vẫn còn có phụ nữ bị ngược đãi, bị đối xử thiên lệch trong gia đình, ở nông thôn khái niệm nhận quà trong ngày 8/3 rất xa lạ với phụ nữ. Thậm chí có người chồng trẻ nọ, mua quà tặng vợ vào dịp này bị người thân trong gia đình chê trách là "bày đặt vớ vẩn". 
Người phụ nữ muốn gì ở ngày 8/3? Đơn giản nhất, họ cần được mọi người nhắc đến tên mình, nhớ tới họ với một tình cảm chân thành nhất. Bạn sẽ thấy họ hạnh phúc như thế nào khi được quan tâm, chia sẻ. Bạn sẽ dành cho người phụ nữ của mình sự bất ngờ nào vào ngày đặc biệt này? Một đóa hoa. Một món quà nho nhỏ hay một lời chúc tốt lành cũng đủ đem lại niềm vui cho họ.

Ngày 8/3 chính là ngày người nam giới cần mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình. Và phụ nữ, những người mẹ của nhân loại rất xứng đáng được tôn vinh như thế!.

 http://www.hervietnam.com/Dien-dan/attachments/doc-than-lang-man-268/6423d1299517021-chuic-muing-chii-em-ngaiy-8-3-173421-83px4-1-.jpg

16 nhận xét:

 1. Chúc mừng Lê Diễm ngày 8/3 nhé
  Nhắc lại lịch sử để không quên ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cam on anh Trung Kien da sang chuc mung....xin tang anh do hoa dep de to long biet on anh...
   [img] http://a764.g.akamai.net/f/764/1052/1h/www.1800flowers.com/800f_assets/images/flowers/images/shop/catalog/16067z.jpg [/img]

   Xóa
 2. Anh ghét em rồi nên không chúc ngày 8/3 đâu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Troi!....ghet Diem lam gi cho met....co ghet thi dam 1 cai cho bo ghet......:D

   Xóa
 3. [img] [url=http://nv5.upanh.com/b4.s33.d1/ee3557d424ac4e06295c9dda39afba27_53720125.diem.120x1.jpg][img]http://nv5.upanh.com/b5.s33.d3/0d7c0a61f61e95191428f6173defa8f7_53720125.diem.jpg[/img][/url][/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. :D:D:D....bong hong dep qua anh Ty....cam on anh nhe...:X

   Xóa
 4. Luôn dành cho người phụ nư mình những điều tốt đẹp nhất, không chỉ nhwuxng ngày này không thôi ^^. Chúc Lê Diễm luôn vui tươi và hạnh phúc nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cam on loi chuc tot dep cua cong ty bao ve nhe...xin chuc anh ngay 8/3 co nhieu co gai yeu men anh nhe...:D

   Xóa
 5. Lời đầu tiên chúc mừng ngày 8-3 Lê Diễm luôn tươi trẻ và bình yên! À vào nhà Lê Diểm cổng Google + sao bị lộn nhà hoài! Huuu! Cảm ơn Lê Diểm một entry có kiến thức nhiều về sự ra đời ngày 8-3. Thân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diem chao anh Nhat Nguyen....do Diem de xuat cac entry cua cac ban nen anh vao bi lon hoai do...Rat hoan nghinh anh da den tham ngoi nha nho be cua em....chuc anh ngay 8/3 duoc vo yeu nhhieu nhe...

   Xóa
 6. Ngày 8/3 chúc Diễm vui tươi như hoa ngày tết, ngấp trang niềm yêu thương nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diem cam on anh Dong Day da den va chuc mung nhan ngay 8/3....xin chuc cho anh luon duoc hanh phuc hon ben mai am gia dinh anh nhe....:D

   Xóa
 7. Chúc bạn ngày 8/3 tràn đầy niềm vui và hạnh phúc mãi mãi bạn nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rat vui khi ban Man sang tham va co loi chuc mung nhan ngay 8/3 ......xin chia doi niem vui nay voi ban Man nhe....

   Xóa
 8. Chào mừng ngày 8 tháng 3

  chúc bạn hạnh phúc gấp ba ngày thường
  luôn luôn tươi trẻ dễ thương

  luôn luôn thành đạt trên đường tương lai
  hãy tự tin ở ngày mai
  cơ hội sẽ đến, dang tay đón chào
  sức khỏe thể lực dồi dào
  tiền tài , danh vọng ngọt ngào yêu thương
  mùa xuân hoa sắc đua hương
  cố lên bạn nhé ! hoa nhường nguyệt e
  ngày mai, ngày mốt, ngày kia .
  ngày nào bạn cũng như là ngày xuân
  HỮU NGHIỆM (SƯU TẦM )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diem cam on loi chuc cua Nghiem...chuc ban cung vui ngay 8/3 voi Diem nhe....

   Xóa