Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

ĐÙI VỊT NƯỚNG CHAO.


Vị thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp.

Nguyên liệu:
- 2 đùi vịt lớn tầm 600g, nếu dùng vịt nguyên con thì bạn chặt vịt thành từng khúc vừa ăn- 2 viên chao đỏ- 1 viên chao trắng- Đường, mật ong, dầu hào, dầu mè- Gừng, rượu trắng.


Cách làm:

Bước 1:
- Gừng cạo vỏ giã nhuyễn, trộn gừng với rượu trắng và thoa đều hỗn hợp rượu và gừng lên đùi vịt, để khoảng 15 phút, sau đó để ráo.

- Dùng dao khứa vài đường lên đùi vịt để khi ướp được thấm gia vị.


Bước 2:
- Trộn lẫn chao đỏ, chao trắng vào bát, thêm một thìa súp đường, một thìa nhỏ mật ong và một ít dầu hào, trộn đều, tán nhuyễn chao.

Bước 3:
- Dùng tay thoa hỗn hợp chao lên đùi vịt, để khoảng 3 tiếng cho gia vị được thấm.


Bước 4:
- Vịt sau khi ướp, đặt vào khay nướng ở 180 độ C từ 40 đến 50 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt để vịt không bị khô.

Bước 5:
- Vịt chín, lấy ra dùng kèm với dưa leo và rau xà lách.


8 nhận xét:

  1. LD ui, đói bụng rồi nè, nấu cho LB ăn với...

    Trả lờiXóa
  2. Le Diem da nau xong roi do mo LB dun nhe....xem co ngon khong ne....hiiiiiiiiiiii.....:D:D:D

    Trả lờiXóa
  3. Cuối tuần có món này ..nhậu đã nhỉ!? Chúc em cuối tuần vui.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Diem moi anh nhe...xin cu tu nhien....chuc buoi toi vui anh nhe...Nhat Nguyen...

      Xóa
  4. - Vịt chín, lấy ra dùng kèm với dưa leo , rau xà lách và rượu thật tuyệt !
    Anh cám ơn nghen .

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Diem moi anh dung xem em co lam ngon khong?....xin chuc anh ngon mieng...

      Xóa
  5. Nhìn thấy Lê Diễm bày ra dĩa là bụng anh Sóng cồn cào ngay=))

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hiiiiiiiiii...rat han hanh anh Trung Kien den va thuong thuc mon an nay cua Diem...chuc anh ngay cuoi tuan vui ve anh nhe...

      Xóa