Thứ Năm, 21 tháng 2, 2013

GIẤC MƠ.

http://2.bp.blogspot.com/-1sV2Ojk9kNk/TVmSGnPae-I/AAAAAAAAAoU/Ox5-6ho8h0M/s1600/giang+huong+ba+ao+dai+xanh.jpg

Có một giấc mơ đưa em về với Biển, lang thang trong miền chiêm bao đong đếm lại tháng ngày yêu dấu đã xa. Có một con thuyền đưa em về miền đất hứa với những con sóng bạc đầu mang nợ cố nhân xưa. Tình như áng mây buồn vương trên nền đá sỏi, nhạt thếch rồi tan theo những hạt cát mịn chân trời.
Em một mình tìm về với biển, lặng lẽ chờ thủy triều đưa nỗi nhớ đi xa. Những mặn mòi hanh hao và đắng ngắt lắng dần vào con tim tuổi trẻ. Từng giọt nước nhỏ li ti rớt rơi trong lòng đại dương mênh mông, nhẹ và chênh vênh như một lời thề hẹn.

Có một loài hoa không phải là loài san hô của biển, không phải loài xương rồng của sa mạc bao la. Có một loài hoa phận mỏng như cánh chuồn mùa bão đến, lả tả rơi trên cát trắng tơi bời.

Hỏi thế nhân còn bao nhiêu nỗi buồn rụng rơi, hỏi lòng người còn bao lần thay đen đổi trắng. Em lượm nhặt trong cơn mơ cõi trần đầy lụy khổ, giọt nước mắt một thời mang mùi vị chia ly. Ai trải thảm lá vàng cho mùa thu đi, ai hái những sợi tầm gai dệt nên điều mơ ước, ai ra đảo hoang tìm một loài cây mang tên Phong Ba để trưng bày trong bể đời cô độc. Ai đan những sợi tình buồn thành ký ức mong manh.

Em tìm về nơi phương ấy có anh, nắm chặt đôi bàn tay của một người đã đi vào thiên cổ. Trong chiêm bao một nụ cười hiền như làn gió, một vòng tay cho em biết dịu dàng. Người chỉ cho em một con đường quay trở lại chốn nhân gian, người chỉ cho em một ngôi nhà có người đàn ông yêu em bằng con tim chân thật. Một cánh cổng hoa tường vi rụng trắng. Lao xao hạnh phúc cũ quay về.

Dưới chân em là mênh mông biển chiều, cơn gió khẽ thổi tung làn tóc rối. Trước mặt em là vầng dương đợi mùa về nhức nhối. Trong tim em là ký ức xoay vần. Cơn mưa nào đi qua chiều biển động, nỗi nhớ nào theo sóng trở về tim.

Bây giờ nơi phương ấy là mùa chim én bay, nơi phương này là mùa hoa tầm xuân đơm nụ. Em là cát chờ thủy triều đưa sóng, sóng bềnh bồng như sợi tóc mênh mang... Sóng cuốn phù du về phía chân trời có áng mây hồng, cuốn tình em vào mơn man bờ cát. Em lặng lẽ trong chiều mưa ngút ngát, em đợi anh về làm sóng hát ru em.

http://gi122.photobucket.com/groups/o279/PDWSKSWSBD/6b9ec9053edd5b297485c1216ee786e2-1.gif

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét