Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2013

HẠNH PHÚC Ở ĐÂU?.


     Một thanh niên muốn có được bí quyết "hạnh phúc" của ông già thông thái. Thế là anh không ngại vượt qua trăm sông nghìn núi, vượt qua sa mạc mênh mông, cuối cùng cũng đến được nơi ở của ông.
     Sau khi vào thành, anh thấy cảnh làm ăn buôn bán tấp nập, mọi người nói chuyện rộn rã trên đường phố. Ở giữa quảng trường đội nhạc giao hưởng đang tấu lên những giai điệu du dương, lại còn có cả một bàn bày thức ăn ngon vật lạ.

     Nhận ra ông già thông thái, người thanh niên liền chạy đến. Ông đưa một chiếc thìa canh bảo anh múc hai giọt dầu. Sau đó đi ra ngoài thành, ông dặn người thanh niên không được để rơi một giọt. 

     Khi người thanh niên trở lại, ông cụ thấy quả nhiên không rơi một giọt nào. Nhưng khi ông ta hỏi, người thanh niên thấy gì trên đường đi thì anh chỉ lắc đầu, chẳng thấy ấn tượng gì.

     Nhà thông thái lại bảo chàng trai đi thêm một vòng nữa, và hãy chú ý tới từng cành cây ngọn cỏ trong thành. Lần này, khi quay lại anh kể rất tỉ mỉ những gì mình đã thấy ở trên đường, nhưng không còn một giọt dầu nào trong chiếc thìa. 

     Lúc này ông già thông thái mới nói: "Hạnh phúc thật sự là khi anh có thể thấy khắp thế giới, nhưng không bao giờ được quên hai giọt dầu đang cầm trên tay".


11 nhận xét:

 1. Hay , đầy ý nghĩa . Và chàng trai ấy lúc này có khỏe không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HIiiiiiiiiiiiii...ban Go Tap thu doan xem sao nhe.....buoi toi vui....:D

   Xóa
 2. Anh tem vàng Cho Em đây! Câu chuyện thật có ý nghĩa về giáo dục Em à! Anh sang Thăm Em Ngày cuối tuần vui vẻ Hạnh Phúc Em nhé! Anh họa cho nhạc nền của Em đây thật vui nhộn quá!
  [img] http://i1049.photobucket.com/albums/s386/trumuon/128_zps74fe344e.gif [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. May nang tien cua anh Quangtru tang cho em day a......mua dep mat lam...Diem cam on anh nhe...chuc anh vui...:D

   Xóa
 3. Sang nhà bạn được đọc một bài ý nghĩa thật hay ! cảm ơn bạn nhiều, chúc buổi tối an lành .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Le Diem xin chao don chi cuc nhietdoi...rat vui chi da den tham nha em...rat mong cho thuong xuyen nha em chi nhe...1 ngay moi vui...
   [img] http://mtdata.ru/u16/photo5B4E/20354274598-0/big.jpeg [/img]

   Xóa
 4. Chào em.Em đi đau mà không thấy tăm hơi gì cả.Chúc chủ nhật vui nghe. Đi lên BMT uống cà phê lễ hội với anh cho vui đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A! Anh Do Van....Diem cung mong co dip ghe sang BMT cho biet....Diem thay luc nay ban be anh rat dong....luc nay anh Ty co nhieu niem vui roi nhe....het buon roi phai khong anh Ty....chuc anh luon vui ve nhe...

   Xóa
 5. Trả lời
  1. Xin chao ban Phong Truong.......ban luon vui va hanh phuc nhe ban Phong Truong....:D:D:D

   Xóa
 6. hạnh phúc không cần tìm ở đâu xa mà hãy vun đắp ngay dưới chân mình
  anh bận quá nên giờ mới qua thăm em dc . anh ko biết đường nào để tìm dc bài nào mới nhất trong blog của em cả
  chúc em gái luôn vui vẻ nhé

  Trả lờiXóa