CON SAM:
Là
một đặc sản biển rất độc đáo và bổ dưỡng. Nhưng nếu người chế biến nhầm lẫn
chúng với con so - có hình dạng rất giống sam nhưng nhỏ hơn - thì hậu quả có thể
tử vong, bởi trứng và thịt so rất độc.
BA BA:
Một
món cao lương mỹ vị. Tuy nhiên, chỉ được ăn thịt những con còn sống, khỏe mạnh.
Ba ba chết có nguy cơ gây ngộ độc rất lớn do cơ thể chúng lúc này sản sinh ra độc
tố Histamine, có thể dẫn đến tử vong.
CHÁO ẤU TẨU:
Là
món ăn đặc trưng tại một số địa phương miền núi phía Bắc. Loại cháo này làm từ
củ ấu tẩu, một loại củ rừng có chứa độc tố gây chết người. Phải trải qua một
quá trình chế biến kỳ công, ấu tẩu mới hết độc.
Các loại gỏi sống ẩn
chứa những nguy cơ gây nhiễm sán lá gan nhỏ, dẫn đến tắc mật, sỏi hoặc ung thư
đường mật, viêm phúc mạc, ung thư gan… những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.
NEM CHUA:
Làm
từ thịt động vật, được chế biến mà không qua công đoạn nấu chín. Nguy cơ nhiễm
sán khi ăn món ăn này luôn thường trực.
SỨA BIỂN:
Dù rất hấp dẫn,
nhưng các loại hải sản lại là ác mộng với nhiều người vì chúng gây ra dị ứng.
Biểu hiện thường gặp là nổi mẩn ngứa, thậm chí còn khó thở, tức ngực… Trong trường
hợp xảy ra sốc phản vệ, nạn nhân có thể tử vong.
TIẾT CANH:
Là
món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhưng món khoái khẩu này cũng
gây ra không ít vụ ngộ độc, thậm chí chết người.
Các loài côn trùng như dế, ve, nhộng sầu... từ lâu vẫn được coi là những món ăn rất hấp dẫn. Tuy nhiên, các loại côn trùng này có thể bị nhiễm nấm độc kí sinh, người ăn phải sẽ bị rối loạn tiêu hóa, hôn mê và dẫn đến tử vong./.
SỐNG CHẾT CÓ SỐ TRỜI!Dù sao để ý vẫn tốt hơn.Cảm ơn chủ nhà đã sưu tầm.(Mọi thứ gây chết người quanh ta rất nhiều).
Trả lờiXóaDiem chao chi Hong Nga...rat vui chi da den va chia se bai viet nay cung voi Diem....hy vong rang chi dung co an nhung mon an tren nhe....khong thi se bi...........................hiiiiiiiiiiii....
Xóa