Luộc khoai tây cho thêm tý sữa sẽ ngon và không ngả màu vàng. Sữa còn khử mùi cho nồi sắt mới, giữ đồ nhôm sạch đẹp, đánh bóng đồ bạc...
- Luộc khoai tây,
bắp cải:
Khi luộc cho thêm
một ít sữa vào, món sẽ vừa ngon, vừa không sợ bị ngả màu vàng.
- Hầm cá:
Cho gia vị vào nước
nấu sôi, cho cá vào, thêm một thìa canh sữa, vừa khử mùi tanh, cá lại xốp mềm.
- Làm trứng gà cuốn:
Cứ 2 quả trứng gà
cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi đổ, trứng gà cuốn sẽ mềm mại và ngon ngọt.
- Làm bánh:
Khi nhào bột cho
thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng.
- Khử mùi gan bò:
Dùng vải ướt lau sạch
gan bò, cắt thành từng miếng mỏng, ngâm vào sữa sẽ khử hết mùi.
- Khử mùi lạ cho nồi sắt mới:
Nồi sắt mới dùng để
xào nấu thường có mùi lạ, có thể đem nấu sơ một ít sữa và khoai tây trước khi
dùng, mùi lạ sẽ được khử sạch.
- Khử mùi tủ lạnh:
Cho một ly sữa nấu
sôi vào tủ, có thể khử hết mùi hôi trong tủ nếu mùi đó không nồng nặc lắm.
- Trong trường hợp
làm khoai môn, khoai sọ, dọc mùng, rửa bèo cái… tay bạn hay bị ngứa, bạn có thể
dùng sữa bò thoa lên, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Khi lỡ lấy bánh
ra khỏi khuôn mà bánh chưa được chín kỹ, hãy nhúng bánh thật nhanh vào sữa lạnh
rồi đặt bánh vào trong lò hấp lại một lúc để bánh chín.
- Dùng sữa giữ gìn đồ nhôm:
Đổ vào ấm nửa lít
sữa và đem đun sôi lên. Khi ấm sôi, nhấc xuống để nguội từ từ. Đến khi sữa
nguội hẳn, bạn đổ ra và rửa lại bằng nước lã. Ấm sẽ không bị đóng vôi ở đáy.
- Đánh bóng đồ bằng bạc:
Những đồ dùng bằng
bạc của bạn thường bị cũ. Muốn chúng bóng loáng, mới mẻ trở lại, hãy ngâm những
đồ dùng ấy vào sữa chua độ nửa giờ. Sau đó, lấy ra và chải cho thật kỹ, dùng một
miếng nỉ đánh bóng lại.
- Đánh bóng đồ bằng da và cây trơn:
Bạn có nhiều đồ bằng
da như lắc tay, cặp, va ly hay đồ dùng bằng cây không có đánh bóng (verni). Lâu
ngày những đồ dùng này bị cũ, mất vẻ bóng loáng lúc đầu. Muốn những đồ vật này
bóng trở lại như trước, bạn chỉ việc lấy một miếng nỉ, nhúng sữa tươi chà lên
thật mạnh. Sau đó lấy vải khô lau đi.
CÁCH BẢO QUẢN SỮA TƯƠI
- Giữ sữa không bị đóng váng:
Sữa tươi để từ
sáng đến chiều có thể đóng váng vì trong sữa có chất acide lactique. Muốn sữa
khỏi bị đóng váng, hãy cho vào chai sữa một ít thuốc muối (Bicarbonate de
Soude). Thuốc muối có đặc tính đánh tan chất Acide Lactique.
- Nấu sữa không bị
trào:
Khi nấu sữa bò,
rót một ít nước lên nắp xoong. Khi nước sắp bốc hơi hết là sữa cũng sắp sôi, mở
hé vung chờ sữa sôi rồi bỏ hẳn vung ra.
- Nấu sữa không dính xoong:
Sữa tươi khi nấu
tiệt trùng thường bị dính một lớp dưới đáy, rất dễ khét. Bạn có thể khắc phục bằng
cách dùng nước lã tráng qua xoong trước khi nấu.
- Không nấu sữa
quá lâu và nấu sôi nhiều lần, nếu không protein trong sữa sẽ bị phân rã và các
vitamin bị phá hủy. Khi sữa đã sôi, không giữ trên lửa quá 1-2 phút. Khi nấu
các thực phẩm khác như bột, gạo, rau… với sữa, trước hết cần nấu những thứ đó
trong nước, sau mới đổ sữa tươi vào, đun tiếp đến sôi và bắc ra ngay./.
Sữa đa phần là tốt, và sẽ tốt hơn nếu ta biết sử dụng đúng cách
Trả lờiXóaNhững chia sẻ rất bổ ích, chúc vui vẻ
Da, dung roi VIET LGKK a!...ban noi rat chi ly do....cam on da co loi chia se bai nay cung Diem nhe...:D
XóaCám ơn Lê Diễm đã chia sẻ bài nầy nhé ! Thật hữu dụng . LV thích nhất là khử mùi tanh của cá ! Hihi ... Tại LV thích ăn cá ... Chúc Diễm ngày mới an vui !
Trả lờiXóaDiem chao nguoi dep Linh Vu.....an ca rat tot hon ca thit...Diem cung co so thich giong ban vay...chuc ban thanh cong nhe...:D:D:D
XóaNhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóaCó lợi cho sức khỏe cảm ơn LD chia sẻ nhé.
Trả lờiXóaCam on Dinh Duy da den doc va chia se bai viet nay....hy vong anh thuong ghe tham nhe...
XóaLê Diễm ơi!Đọc các bài viêt cua Diễm anh tháy có ích lắm lắm.
Trả lờiXóaChúc Em mãi mãi một tình yêu!
Diem chao anh Van Nguyen da lau khong thay anh den tham em vay?....vang em xin co gang thu thap nhung bai viet co ich de phuc vu cho cong dong chung ta....
Xóa