Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

ĂN BẮP PHÒNG UNG THƯ VÀ GIẢM CHOLESTEROL.

http://img.webphunu.net/Upload/images/Linh/2014/thang8-2014/suc-khoe/thang9/ngo-ngot.jpg

Ăn ngô ngọt hàng ngày mang lại nhiều ích lợi cho cơ thể và sức khỏe trong đó có cả việc ngăn giảm ung thư phổi và giảm mức cholesterol.
Ngô ngọt là một trong loại ngũ cốc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể coi ngô ngọt là thực phẩm giàu năng lượng chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Vì thế, việc ăn ngô hàng ngày mang lại nhiều ích lợi cho cơ thể và sức khỏe mà bạn không ngờ tới. 
Ngăn, giảm ung thư phổi
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: Ngô ngọt có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi. Chính hoạt chất gọi là beta cryptoxanthin có trong ngô ngọt sau khi cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa và giảm sự phát triển của bệnh ung thư phổi và các biến chứng của bệnh.
Giảm mức độ cholesterol
Bạn có mức cholesterol cao ư? Chưa vội đến bác sĩ ngay đâu, hãy nghĩ đến ngô ngọt như là một giải pháp hữu hiệu cho mình.
Một số thành phần của ngô ngọt giúp làm giảm mức độ cholesterol cao trong cơ thể bằng cách giảm nguy cơ bệnh tim. Dầu ngô cũng có hiệu quả cân bằng mức cholesterol trong cơ thể.
Ngô ngọt không chỉ có tác dụng phòng chống ung thư phổi, giảm cholesterol mà còn có rất nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe.
Giúp xương chắc khỏe
Mangan, kẽm, đồng là những nguyên tố giúp tăng cường sức mạnh tổng thể của xương và làm giảm đau do viêm khớp ở phụ nữ, các nguyên tố này lại có nhiều trong ngô ngọt. Thêm vào đó, magiê cũng giúp ngăn ngừa sự co thắt cơ bắp, giảm sự xơ cứng của xương.
Cải thiện tình trạng thiếu máu
Ngô ngọt là “nguồn dồi dào” gốc sắt, giúp giảm thiểu tối đa các vấn đề về thiếu máu. nó ngăn chặn các vấn đề của bệnh thiếu máu. Nó giúp tăng mức độ hemoglobin (huyết sắc tố) của cơ thể. Trong thực tế, tiêu thụ bỏng ngô có thể làm tăng hemoglobin lên đến 50% trong 1 tháng. Axit folic trong ngô ngọt cũng ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Ngăn ngừa bệnh tim
Ngô ngọt có hàm lượng folate cao hay còn được gọi là vitamin B9. Điều này giúp giảm axit amin có trong mạch máu của cơ thể. Khi mức độ axít amin cao sẽ gây ra các vấn đề trong thành mạch có thể gây ra các vấn đề về tim mạch. Tiêu thụ nhiều ngô ngọt là một cách sáng suốt để giảm và ngăn ngừa hư hại cho tim.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Ngô ngọt là “nguồn lành” của vitamin C và protein. Vitamin C “của” ngô ngọt giúp tăng sức mạnh miễn dịch cho cơ thể. Ngăn ngừa, giảm nguy cơ bị cảm cúm, cảm lạnh. Protein chỉ có một lượng nhỏ trong thành phần của ngô ngọt nhưng lại rất có ích trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể làm món ngô rang thay thế cho các món khác từ ngô mà không sợ mất đi dưỡng chất bổ dưỡng này.
Tăng cường trí nhớ
Nếu bạn đang có nguy cơ bị mất trí nhớ thì cách ngăn chặn tốt nhất là dùng ngô ngọt để “cản phá”.
Thiamin và Vitamin B1 có nhiều trong ngô ngọt. Chúng giúp cải thiện sức mạnh bộ nhớ, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến trí nhớ do tuổi tác gây nên. Trong nhiều trường hợp chúng cũng có tác dụng giảm các vấn đề về bệnh Alzheimer.
Tăng cường sức khỏe cho mắt
Ngô ngọt giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho mắt. Zeaxanthin là một chất màu có trong ngô ngọt, sắc tố này giúp bảo vệ mắt khỏi các nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, ngô ngọt rất giàu betacarotene và folate, hai chất này có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt.

http://www.cuasotinhyeu.vn/sites/default/files/styles/image_body_insert/public/tin-tuc/2014/09/11/8-ly-do-tai-sao-ban-nen-ngo-ngot-hang-tuan1.jpg?itok=bx6Mp96B

8 nhận xét:

  1. Khà khà khà, bài này được đây. Ngon, bổ, rẽ.
    Anh sẽ vận động cả nhà áp dụng ngay

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hiiiiii..........hôm nay Diễm trao tem vàng cho anh Kiên rồi!.....Đúng thế anh Kiên ạ! Nên dùng bắp thường xuyên anh nha....chúc cả nhà anh mạnh khỏe.

      Xóa
  2. Bài viết thật tốt. Hữu ích.

    Thăm Diễm từ Saigon.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Anh Hùng Phi đến SG rồi à?....Chúc anh luôn vui nha.

      Xóa
  3. * * * Khi xem hết bài:ĂN BẮP PHÒNG UNG THƯ VÀ GIẢM CHOLESTEROL.
    do Em Lê Diễm đăng: Chúng ta cò thấy thêm nhiều công dụng của TRÁI BẮP:
    Giúp xương chắc khỏe, Cải thiện tình trạng thiếu máu, Ngăn ngừa bệnh tim,
    Tăng cường hệ thống miễn dịch, Tăng cường trí nhớ, Tăng cường sức khỏe cho mắt...
    * Vì vậy có nên ghi tựa đề: CÔNG DỤNG CỦA TRÁI BẮP ( NGÔ )
    để bao gồm nhiều giá trị của TRÁI BẮP hơn...?
    * * Càng tốt hơn chúng ta nên mua trái bắp sống về tự nấu để bảo vệ sức khỏe...
    Bởi vì đã có một số người hám lợi nhuận:
    Khi nấu bắp họ bỏ PIN vào cho đở hao tốn chất đốt + hóa chất độc hại...!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Xin cám ơn Anh Sâm đã cho mọi người thêm 1 kiến thức bổ túc thật hữu ích....Chúc Anh luôn khỏe mạnh và luôn hạnh phúc.

      Xóa
  4. Chị rất ngưỡng mộ em... Qua nhà em chị cảm thấy ấm áp trong lòng và cảm thấy an tâm hơn những gì mình chua hiểu biết mà trong cuộc sống hằng ngày mình phải dùng... Cám ơn rm thật nhiều nhew. Qua những entry bổ ích này. Chúc em luôn vui khoẻ nhé ...!!! Chúc em ngày nghỉ cuối tuần thật hạnh phúc...

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn chị Xuân Duy đã ưu ái ngôi nhà của Diễm....Lời khen của chị làm em sẽ làm tốt hơn cho trang blog hữu ích của mình. Chúc chị cùng gia đình luôn hạnh phúc.

      Xóa