●❈❈❈● THƯƠNG CHÚC ANH CHỊ CÙNG CÁC BẠN XA GẦN ĐÃ ĐẾN ĐÓNG GÓP Ý KIẾN HỮU Ý CHO BLOG CỦA LÊ DIỄM ●❈❈❈●

Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2023

NĂM CÁCH CHẾ BIẾN CÁ CÓ HẠI ĐẾN SỨC KHỎE

 

Cá giàu dinh dưỡng, là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu chế biến và ăn cá không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe, thậm chí nó còn trở thành nguyên nhân gây bệnh.

1./ Cá Muối Mặn:

WHO đã liệt kê cá muối kiểu Trung Quốc là món ăn gây ung thư hàng đầu, đặc biệt là ung thư vòm họng. Nguyên nhân là bởi thực phẩm được bảo quản bằng muối thường giàu nitrite, chỉ cần tiêu thụ 0,3 đến 0,5 gram nitrite cũng đủ gây ngộ độc và hơn 3 gram có thể gây tử vong.

Không những vậy, Nitrite cũng có thể phản ứng với protein amin để tạo thành nitrosamine. Nitrosamine là chất gây ung thư cực mạnh và là 1 trong 4 hóa chất gây ô nhiễm chính trong thực phẩm, có thể làm tăng nguy cơ hình thành các khối u ở hệ tiêu hóa.

2./ Cá Chiên Rán Quá Kỹ Ở Nhiệt Độ Cao:

Cá chiên là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây là món ăn có chứa nhiều cholesterol gây nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và đột quỵ. Chưa kể, việc chiên cá ở nhiệt độ cao có thể khiến các chất dinh dưỡng có trong thịt cá bị mất đi.

Sau khi chiên hoặc bị chiên nhiều lần, mỡ cá sẽ nhanh chóng bị oxy hóa, tạo thành benzopyrene và các chất có hại khác. Do đó, ăn quá nhiều cá chiên sẽ khiến bạn có thể tăng nguy cơ suy tim hoặc ung thư thực quản.

3./ Rã Đông Không Đúng Cách:

Rã đông không đúng cách không chỉ khiến cá mất độ tươi ngon mà còn là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi.

Tốt nhất bạn nên rã đông cá trong một chiếc túi kín và đặt nó vào trong một thau chứa đầy nước lạnh. Túi cần được bao phủ hoàn toàn bằng nước nhưng cá thì không được tiếp xúc với nước. Với cách làm này khoảng 20-30 phút sau miếng cá sẽ tan ra.

4./ Cá Đã Chết Hoặc Ươn:

Ăn cá không tươi chính là một mối đe dọa lớn đến sức khỏe. Nguyên nhân là bởi chúng ta không hề biết chúng chết vì bệnh hay do ô nhiễm môi trường.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cá chết, lượng protein trong thịt cá bị hư hỏng sẽ sản sinh ra nhiều độc tố. Khi người tiêu dùng ăn phải sẽ gây độc cho cơ thể.

5./ Cá Ăn Dạng Gỏi:

Nhiều người có sở thích ăn gỏi cá và xem đấy là đặc sản. Một số ý kiến cho rằng, ăn gỏi khi nhúng qua chanh, dấm, mù tạt có thể diệt được ký sinh trùng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, những gia vị đó không tiêu diệt được hết những vi khuẩn đó, nhất là sán./.


9 nhận xét:

  1. DVD sang thăm nhà, chúc LD cuối tuần vui khỏe, an lành!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Dạ. Mừng anh Văn sang thăm blog Lê Diễm. chúc anh luôn vui nhé.

      Xóa
    2. Bạn Lê Diễm đăng những bài viết về ẩm thực rất có ích, hãy đăng bài nhiều hơn, nhen bạn.

      Xóa
    3. Anh Đ.V mừng anh đến nhà LD...rất vui có anh chia sẽ ....chúc một ngày mới vui.

      Xóa
  2. DVD xông nhà chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021! :D
    DVD chúc LD và những người thân yêu năm mới vui khỏe, an lành! :)

    https://1.bp.blogspot.com/-DsVENl3r-Bw/YCXmnqDG7qI/AAAAAAAANQ0/n2ETQ7jzD-El4P73k5WYjSNCzorrQoo2wCLcBGAsYHQ/s320/chuc-mung-nam-moi-2021-2.gif

    Trả lờiXóa
  3. DVD sang chúc mừng LD ngày 08/3 thật vui! :D

    https://img4.thuthuatphanmem.vn/uploads/2020/03/07/mung-ngay-mung-tam-thang-ba-bang-hoa-hong-hinh-dong_010205370.gif

    Trả lờiXóa