Thứ Ba, 13 tháng 11, 2012

LÝ GIẢI.

  Chớ có đi tìm của cải xa hoa, bởi vì nó chỉ đánh lừa bạn. Chớ có đam mê vẻ bề ngoài, bởi vì nó sẽ chóng tàn phai.  Hãy đi tìm người khiến bạn mỉm cười. Cầu chúc cho bạn có đủ hạnh phúc để trở nên đáng yêu, đủ gian nan để khiến mình mạnh mẽ, đủ nỗi buồn để có lòng nhân ái, đủ hy vọng để biết mình hạnh phúc và đủ tiền để mua những món quà tặng nhau. Khi cánh cửa hạnh phúc đóng lại, cái khác sẽ mở ra. Nhưng chúng ta lại thường nhìn quá lâu vào cánh cửa đóng để rồi không thể nhìn thấy cánh cửa nào đang mở sẵn cho ta.

  Chúng ta không biết có gì chỉ đến khi đánh mất nó. Chúng ta cũng chẳng biết đã bỏ lỡ điều gì cho đến khi điều ấy trở lại. Hãy luôn đặt ta vào vị trí của người để biết rằng nếu ta đau thì chắc chắn người cũng đau như ta vậy. Khởi nguồn của tình yêu là hãy để người ta yêu được sống như chính họ và đừng cố uốn nắn họ theo hình mẫu của ta. Nếu không, ta chỉ yêu hình ảnh phản chiếu của ta trong chính họ mà thôi. 

  Chỉ mất một phút để cảm thấy say đắm ai đó, một giờ để thích và một ngày để yêu. Nhưng ta sẽ mất cả cuộc đời chỉ để quên một người. Khi bỏ qua tất cả cảm xúc, niềm si mê, sự lãng mạn mà ta vẫn thấy còn yêu thì đó chính là tình yêu. 

  Đáng buồn thay, khi bạn gặp được người rất có ý nghĩa đối với đời bạn thì lại nhận ra người ấy chẳng cùng cảm xúc như bạn. Và bản thân bạn sẽ phải chọn lựa. Hoặc ngồi đó mà gặm nhấm nỗi buồn. Hoặc để cho điều đó trôi qua mãi mãi. Tình yêu bắt đầu bằng một nụ cười, tiến triển bằng một nụ hôn, kết thúc với một giọt nước mắt hay với vòng tay ôm xiết bất tận. 

  Tình yêu sẽ đến với những ai vẫn nuôi hy vọng cho dù đã có lần bị phản bội, với những ai vẫn ấp ủ tình yêu cho dù đã có lúc bị chôn sâu trong những vết thương lòng. Sẽ là khổ đau khi yêu ai mà không được đáp lại. Nhưng có gì đớn đau bằng yêu một người mà không tài nào để người ấy biết cảm xúc của ta. 

  Có những điều muốn nghe lại chẳng bao giờ nghe được từ người ta yêu mến. Nhưng xin chớ có làm thinh trước những gì mà một người nói với bạn bằng cả con tim. Khi sinh ra, bạn khóc trong lúc mọi người xung quanh mỉm cười. Hãy sống để khi chết, bạn mỉm cười trong khi những người xung quanh thì khóc. Họ khóc vì niềm vui được biết đến bạn.

 

5 nhận xét:

 1. Chắc hẳn những người có suy nghĩ như bạn sẽ chẳng bao giờ biết buồn hoặc không có thời gian để bận tâm những việc không đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Moi nguoi co cach song va suy nghi khac nhau Minh Nguyen a!...xin loi nhe may hom nay Diem ban ron nen tra loi cham tre...xin dung gian nhe....

   Xóa
 2. Bên đây có mấy bức tranh thư pháp mừng Xuân đẹp quá,Diễm tự làm hả? Mấy hôm rồi chắc bận bán hàng kiếm tiền xài tết đây mừ. Hi ! Có gì đâu,rảnh thì ghé qua đọc và bình thơ cho vui ấy mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiiiii....Diem kiem o tren mang Minh Nguyen a!...cu vao google tim do...may hom nay ban cong viec nha lu bu qua.....thong cam nha....may ngay Tet neu co di choi thi di...con o nha qua binh luan, tan ngau nhe...

   Xóa
  2. Cung da ve khuya roi...Diem di ngu day...chuc Minh Nguyen ngu ngon nha....

   Xóa