|
Làm sao để các món thịt luộc không bị hôi chị em đã biết cách
chưa? Với sức nóng của mùa hè, các món thịt
thường ngày được chế biến thành nhiều món cầu kỳ như nướng, xào, quay… thì nay
chị em lại lựa chọn giải pháp biến các loại thịt thành những món luộc.
Với các cách chế biến khác, gia vị chính
là chất xúc tác giúp cho một số loại thực phẩm bớt đi mùi hôi. Nhưng với món
thịt luộc thì phải làm thế nào? Sẽ mách cho chị em một số mẹo nhé, để bữa cơm
cho gia đình luôn ngon và hấp dẫn nhất có thể.
|
|
THỊT LỢN Thịt lợn là thực phẩm mà chị em thường
chế biến thành các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Thông thường, những
con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do
nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé.
LƯU Ý:
Sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho
thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi
nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.
Theo kinh nghiệm được chia sẻ, nếu gặp
phải trường hợp này, khi luộc ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ
giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm
vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa
và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi
hơn.
Ngoài ra, muốn giữ cho miếng thịt được
trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì chị em hãy
làm theo cách như sau:
- Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi
nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa
miếng thịt cho thật sạch.
- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến
khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng
thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa
lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội).
|
|
THỊT VỊT
Món vịt luộc được nhiều gia đình lựa
chọn rất nhiều trong các bữa cơm mùa hè bởi thịt vịt ăn rất ngon và mát.
Tuy nhiên, đặc trưng của thịt vịt thường
có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt
vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc
chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt.
Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi
khiến món vịt trở nên khó ăn hơn.
Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu,
gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo,
đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà
món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Nhiều chị em còn chia sẻ, khi luộc vịt,
đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết.
LƯU Ý:
Nhiều chị em còn chia sẻ, khi luộc vịt,
đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết.
|
THỊT BÒ
Món thịt bò rất ít khi được đem để luộc.
Tuy nhiên, với món thịt bò cuốn lá cải, chắc chắn bạn phải sử dụng phương pháp
chế biến này. Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt lợn, do đó,
để khử mùi của thịt bò, chị em có thể làm như sau nhé:
- Nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn
gừng và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Cuối cùng chị em chỉ việc
cho thịt vào luộc chín rồi đem cuốn lá cải và thưởng thức thôi.
LV lấy tem dzàng cái đã nè ! Bài viết thật hữu ích ! Cám ơn Diễm !
Trả lờiXóaCam on Linh Vu da den tham va doc bai viet nay, hy vong ban se co nhung mon an ngon do chinh tay ban lam cho gia dinh cua ban nhe....chuc Long Vu hanh phuc that nhieu....
XóaLD hẳn là một tay đầu bếu cừ khôi nhỉ, kinh nghiệm đầy mình, đàn ông ai cũng thích một người PN biết nấu ăn ngon như thế. Chúc mừng nhé.
Trả lờiXóaNghe anh nguoinhaque noi the lam lo mui Diem hinh len roi day!....hiiiiiiiiiii.....cam on anh da den va doc bai viet nay nhe...buoi chieu nha anh.....:D
XóaThật thú vị . Chúc Em buổi chiều nhiều niềm vui và có thêm nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với mọi người nữa nhé.
Trả lờiXóaDa, em se co gang hon anh a!...mung anh Quang Thau ghe tham em..buoi chieu vui ve anh nhe....:D
Xóa