Thứ Bảy, 26 tháng 4, 2014

BÁNH CHIFFON SỮA CHUA.

http://www.vatgia.com/pictures_fullsize/oke1383716022.jpg

Món bánh chiffon sữa chua mềm thơm, hấp dẫn thích hợp để chị em làm đãi cả nhà vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- 80g đường
- 2,5g cream of tartar (hoặc thay bằng nước chanh). 
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/vnn/2014/04/26/11/20140426112536-1398267078-chiffon-sua-chua1.jpg
Cream of tartar là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…
- 40ml dầu ăn
- 5ml vanilla extract
- 1 nhúm muối
- 100g sữa chua
- 80g cake flour (hoặc 65g bột mì đa dụng + 15g bột bắp)
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị lò nướng ở 170 độ C trước. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Bước 2
Cuối tuần làm bánh chiffon sữa chua
Cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào âu, đánh tốc độ cao, khi thấy lòng trắng nổi bọt to thì cho đường từ từ vào (cho nửa lượng đường thôi), đánh đến khi lòng trắng bông, mịn. Khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn.
Bước 3
Cuối tuần làm bánh chiffon sữa chua
Cho lòng đỏ, muối và nửa lượng đường còn lại vào âu khác, đánh đến khi lòng đỏ mịn, bông (màu nhạt đi), khi nhấc que đánh lên thì lòng đỏ chảy xuống như dải ruy-băng.
Bước 4
http://img.tintuc.vietgiaitri.com/2014/4/24/che-bien-banh-chiffon-cafe-80e71d.jpg
Thêm sữa chua, dầu vào lòng đỏ, trộn đều. Sau đó rây bột vào, trộn đều. Được hỗn hợp A.
Bước 5
https://s3.yimg.com/bt/api/res/1.2/xkHpUUpzm35gba1GqYvj3g--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Cu_i_tu_n_l_m_b_nh_chiffon-f19b6ebc962ccd90a0935af7b698af6b
Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông cho vào hỗn hợp A, trộn đều cho lòng trắng hòa tan vào hỗn hợp lòng đỏ này. Bước này nhằm giúp hỗn hợp lòng đỏ lỏng hơn, sẽ dễ trộn với lòng trắng mà không làm vỡ nhiều bọt khí.
Bước 6
Lấy 1/3 lòng trắng nữa cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo kiểu hất bột từ dưới lên và gập lại (kỹ thuật fold), nhằm tránh làm vỡ bọt khí. Cho nốt 1/3 phần lòng trắng còn lại vào lại trộn nhẹ theo kiểu hất bột từ dưới lên và gập lại cho hỗn hợp quyện đều.
https://s.yimg.com/bt/api/res/1.2/oVZ17OyEmE460q8RDlxHhw--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Cu_i_tu_n_l_m_b_nh_chiffon-e4796468e9147a49a35cbef5ed24b348
Bước 7
Cho bột vào khuôn chiffon (khuôn có lõi giữa). Nướng 160-170 độ C khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín.
Bước 8
https://s2.yimg.com/bt/api/res/1.2/irHliQW5b4E1oszEZtm3Jg--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/EVA/Cu_i_tu_n_l_m_b_nh_chiffon-b6ec980d5fbbfea0b117d71b50ca655c
Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh xuống, đợi bánh nguội mới dùng dao rọc quanh thành khuôn lấy bánh ra. Bánh mềm xốp, vị hơi béo. Nếu bạn nào thích ăn cheese cake mà ngại béo thì chiffon sữa chua thế này là lựa chọn thích hợp đấy. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh chiffon sữa chua mềm thơm!.

http://imagizer.imageshack.us/a/img20/667/fantasythumb.gif

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét