Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

NGHỊCH LÝ TRONG THỜI ĐẠI.

http://www.faranickel.com/main/Essay/Article/tasfiye2.jpg
*Càng ngày chúng ta càng có những ngôi nhà lớn hơn, nhưng gia đình mỗi ngày lại nhỏ đi: nhiều tiện dụng hơn, nhưng thời gian lại ít đi.

*Nền giáo dục mỗi ngày một cao hơn, nhiều hiểu biết hơn, nhưng ít đi những tri thức lành mạnh và khả năng phán đoán vấn đề.
*Chúng ta có nhiều nhà nghiên cứu, phát hiện được nhiều vấn đề và có nhiều loại thuốc hơn, nhưng bịnh tật lại gia tăng và ít người có sức khỏe tốt.
*Chúng ta ngày càng ít cười vô tư hơn, dễ nổi nóng, dậy rất muộn, xem tivi quá nhiều và ngày càng thiếu tế nhị hơn.
*Của cải ngày càng nhiều, nhưng giá trị chúng ta ngày một giảm; chúng ta nói rất nhiều, yêu thương quá ít.
*Chúng ta học cách kiếm sống, nhưng không học cách sống, có nhiều năm để sống, nhưng không biết tạo cách sống dài hơn.
*Chúng ta có nhiều nhà cao tầng, nhưng ít nhiệt tình đi; nhiều con đường rộng lớn nhưng định hướng lại nhỏ hẹp lại; tiêu nhiều tiền nhưng lại được rất ít, mua nhiều thứ nhưng chẳng dùng đến chúng.
*Chúng ta có thể bay lên mặt trăng rồi quay về trái đất, nhưng chúng ta lại ngại rẽ qua con phố để sang nhà hàng xóm.
*Chúng ta tạo ra hạt nhân nguyên tử, nhưng không phân định rõ được những thành kiến của mình.
*Viết nhiều hơn, nhưng học ít hơn; có nhiều dự định, nhưng hòa thành chúng ít hơn, chúng ta đã học cách trở nên vội vã, nhưng không học cách chờ đợi, lương tháng ngày càng cao, nhưng đạo lý thì vơi đi nhiều.
*Chúng ta tạo ra nhiều máy tínhđể có được nhiều thông tin, nhiều bản sao hơn, nhưng lại ít giao tiếp giữa người với người.
*Chúng ta lấy số lượng thay vì chất lượng.
*Đây là thời đại của những thức ăn nhanh, những nhân vật tên tuổi lớn nhưng ít tài chất.
*Nhiều thời gian rỗi, nhưng ít niềm vui hơn; nhiều loại thực phẩm, nhưng lại thiếu dinh dưỡng; lương chồng lương vợ nhiều hơn, nhưng nhiều cuộc chia tay hơn. Nhiều ngôi nhà đẹp, nhưng nhiều gia đình tan vỡ.
*Thế nên đừng chỉ ăn mừng vào những dịp lễ lớn mà hãy đối xử với từng ngày trong cuộc đời bạn như là một lễ hội đặc biệt.
*Hãy khám phá những điều mới mẽ, hãy đọc nhiều hơn, hãy thử ngồi ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, hãy dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè, hãy ăn những món ăn bạn thích và đến những nơi bạn muốn.
*Sống là tận hưởng những khoảnh khắc chứ không phải chỉ để tồn tại. Hãy uống từ những ly thủy tinh đẹp nhất, dùng loại nước hạng tốt nhất hàng ngày thay vì tiết kiệm nó bằng một loại cồn thơm.
*Hãy loại bỏ những từ như “để sau”, “một lúc nào đó”, hay “không phải bây giờ” ra khỏi từ ngữ của bạn. Hãy nói với gia đình và bạn bè rằng bạn yêu quý họ như thế nào. Đừng do dự khi nở một nụ cười hay đón những niềm vui đến với mình. Bạn nhớ rằng mỗi một ngày, mỗi một giờ, mỗi một phút chỉ đến một lần mà thôi.

http://lh3.ggpht.com/-4fDs_EzRWfw/UQ8E5owl7MI/AAAAAAAAdv8/ctjuU5hJ9tc/clip_image002%25255B3%25255D.jpg?imgmax=800

8 nhận xét:

 1. Bài viết thật sự có nhiều điều rất hay, nhưng NT lại thích nhất" Sống là tận hưởng những khoảnh khắc chứ không phải chỉ để tồn tại. Hãy uống từ những ly thủy tinh đẹp nhất, dùng loại nước hạng tốt nhất hàng ngày thay vì tiết kiệm nó bằng một loại cồn thơm."
  NTchúc Lê Diễm tuần mới thật vui và tận hưởng những gì tốt nhất có thể.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Diễm cùng đồng tình với anh quan điểm này....chúng ta biết sử dụng những thứ tốt (tuy có đắc một chút) còn hơn những phẩm chất rẻ hơn nhưng không có lợi cho chúng ta....

   Xóa
  2. Vừa đọc vừa ngẫm nghĩ câu nào cũng có lý cả nhưng tâm đắc nhất với ý này "Chúng ta có thể bay lên mặt trăng rồi quay về trái đất, nhưng chúng ta lại ngại rẽ qua con phố để sang nhà hàng xóm." mà thật tình thời buổi bây giờ có lẽ vì cuộc sống mọi người mãi lo toan hoặc quá cầu vinh nên coi nhẹ tình cảm giữa con người với nhau cho dù là ruột thịt nói chi là người ngoài...

   Xóa
  3. Lâu quá hôm nay Diễm mới thấy Minh Dũng xuất hiện nha!...Diễm thấy Minh Dũng nói có lý...."cuộc sống mọi người mãi lo toan hoặc quá cầu vinh".....Thời đại hiện nay thực tế là vậy.....

   Xóa
 2. Anh đến thăm Diễm đây.. chúc em ngày vui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, cám ơn anh Thìn Hổ...chúc anh luôn yêu đời và hạnh phúc nhé...

   Xóa
 3. Ngoài đời ta tiếp xúc với nhau có vẻ dè dặt hơn -nhưng lên ảo thì lại thấy dễ chia sẻ hơn ....là sao nhỉ >>>

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diễm cách suy nghĩ do quan niệm sống của thời hiện nay, người ta có cái nhìn rộng hơn, và không còn khép kín như trước đây anh Minh ạ!...
   Còn theo anh Minh thì có suy nghĩ và cảm tưởng như thế nào?...Anh cũng nên nói quan niệm của mình để chia sẽ với mọi người anh nhé...

   Xóa