Ngoài lý do tuổi tác, nếp nhăn nhiều còn do chế độ ăn uống của
chúng ta chưa hợp lý. Để hạn chế và đẩy lùi nếp nhăn, chúng ta cần cung cấp cho
cơ thể các loại vitamin A, vitamin B, vitamin C và vitamin K cho cơ thể. Vì vậy
chúng ta nên sử dụng những loại thực phẩm chứa những loại vitamin trên. Ngoài
việc ăn riêng những thực phẩm đó thì chúng ta còn có thể kết hợp chúng
trong bữa ăn hàng ngày để làn da bạn trở nên khỏe mạnh, tươi sáng, tự nhiên hơn.
Dưới đây là 9 loại thực phẩm giúp giảm nếp nhăn ở da:
Củ dền
Củ dền giàu chất xơ và chất chống oxy
hóa. Không chỉ vậy, củ dền chứa sắc tố anthocyanin có thể giúp tăng quá trình
sản sinh collagen (là một loại protein có chức năng kết nối các mô trong cơ thể
và tạo sự đàn hồi cho da).
Trứng giàu Omega-3
Trứng giàu Omega-3 được cung cấp
bởi loại gà được nuôi bằng các thực phẩm giàu acid béo Omega-3 như hạt lanh,
đậu nành, ngũ cốc… Trứng giàu Omega-3 có lượng acid béo gấp từ 3 đến 6 lần so
với trứng thường. Loại trứng này có những thành phần tự nhiên không những cung
cấp chất dinh dưỡng cho da mà còn ngăn ngừa bệnh tim.
Tỏi
Tỏi có tác dụng rất tốt trong việc chống
lại những vi khuẩn có hại cho cơ thể. Tỏi có vai trò như một chất chống oxy
hóa, có thể bảo vệ da bạn chống lại sự ảnh hưởng của các các yếu tố như
stress, mệt mỏi...gây nên nguy cơ làm da xuất hiện nếp nhăn nhanh và nhiều hơn.
Cá hồi
Nếu bạn kết hợp món cá hồi trong bữa ăn
hàng ngày sẽ có tác dụng tuyệt vời cho da, da bạn không những khỏe mạnh hơn mà
còn giảm nếp nhăn. Cá hồi chứa cả protein và acid béo Omega- 3 là những chất
dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ da khỏi bị hủy hoại và tránh lão hóa sớm.
Hạt điều
Nếu bạn ăn hạt điều thường xuyên có thể
giúp loại bỏ những gốc tự do- nhân tố chính gây nên quá trình lão hóa. Hạt điều
cũng chứa nhiều vitamin E, giúp ngăn cản sự lão hóa sớm và bảo vệ da bạn khỏi
các yếu tố xấu bất lợi từ tuổi tác và thời tiết.
Rau bina (rau chân vịt hay
cải bó xôi)
Rau bina chứa chất phytonutrients và hợp
chất chống oxy hóa giúp ngăn nếp nhăn trên mặt, có vai trò như lá chắn
bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.
Sôcôla
Các chuyên gia đều cho rằng ăn sôcôla,
hoặc thậm chí dùng sô cô la để đắp lên da thường xuyên có thể làm giảm nếp nhăn
trên mặt. Dù vẫn còn có sự tranh cãi trong việc dùng sôcôla đắp trực tiếp hay
ăn sôcôla thì tốt hơn nhưng ăn sôcôla hàng ngày vẫn tốt cho da. Ăn sôcôla
thường xuyên giúp cải thiện đáng kể kết cấu tổng thể làn da, giúp các tế bào tự
hồi phục dễ dàng, ngăn ngừa tác hại của tia cực tím, màu da được cải thiện tốt.
Ớt tây
Ớt tây chứa vitamin A và E, là những
chất dinh dưỡng rất tốt cho da và bảo vệ da tránh khỏi tia UV. Đặc biệt ớt tây
màu đỏ có lượng vitamin C nhiều, có tác dụng chống nhăn da. Ớt tây màu đỏ còn
có nhiều beta carotin giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa
quá trình lão hóa da. Vì ớt tây chứa những loại vitamin quan trọng này nên việc
bổ sung thêm ớt tây vào bữa ăn là điều cần thiết để phục hồi tế bào da, giảm
nếp nhăn.
Bông cải xanh (súp lơ)
Loại protein tìm thấy trong bông cải
xanh có thể ngăn lão hóa và bảo vệ da bạn khỏi sự đốt cháy của ánh nắng mặt
trời, thậm chí là ung thư da.
bài rất hữu ích
Trả lờiXóa