Thứ Bảy, 28 tháng 6, 2014

BẠN NÊN GIẢM ĂN BÁNH MÌ.

http://image2.chaobuoisang.net/cs/2011/11/05/nho-o-banh-mi-0.jpg

Bánh mì là thực phẩm thông dụng và là món ăn quen thuộc của chúng ta hàng ngày, đặc biệt là bữa sáng. Tuy nhiên, đây không phải là loại thực phẩm hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là lý do thuyết phục bạn nên tránh xa bánh mì:
Bánh mì hầu như không có chất dinh dưỡng
Không giống như các loại thực phẩm khác, bánh mì và những sản phẩm chế biến từ bánh mì thường không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.  Nó được làm từ ít bột được nhào với bột nở khiến bánh phồng to lên mà thôi. Do đó nó không có chất dinh dưỡng. Nó chỉ là một loại thức ăn bổ sung có tác dụng “chữa đói” trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, không nên lạm dụng loại thực phẩm này thường xuyên và trong thời gian dài.
Nếu yêu thích bánh mì, bạn nên lựa chọn các loại bánh chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc để có hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn.
 Bánh mì chứa nhiều muối
Hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là các loại đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. Đặc biệt khi ăn bánh mì dưới dạng hamburher, pizza hay sandwich có nghĩa là bạn đang nạp 1 lượng muối vượt mức vào cơ thể bạn.
Làm cho bạn tăng cân
Ăn quá nhiều bánh mì sẽ làm bạn tăng cân. Nếu bạn đang cố gắng ăn kiêng, phải cắt bỏ bánh mì ra khỏi khẩu phần ăn. Bánh mì là món ăn quen thuộc trong bữa sáng của chúng ta vì nó tiện lợi
Dễ mắc bệnh mệt mỏi mãn tính
http://farm10.gox.vn/tinmoi/store/images/thumb/28062014/157/1809628/10_li_do_ban_nen_giam_an_banh_mi_2.jpg
Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các loại bánh mì được bày bán trên các kệ hàng của các cửa hàng ít mang lại lợi ích sức khỏe, nếu như không muốn nói là còn có hại. Đó là kết luận của bác sĩ chuyên khoa tim William Davis của Hoa Kỳ. Ông khẳng định rằng bánh mì là nguyên nhân của "căn bệnh thế kỷ": Mệt mỏi mãn tính.
Theo bác sĩ Davis, trong các giống lúa mì hiện đại có chứa những chất như protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng của sự mệt mỏi liên tục và hiện tượng thừa cân. Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể mà không có chúng não bộ không thể hoạt động bình thường. Người hiện đại dùng bánh mì ít nhất hai - ba lần một ngày trong cả ba bữa sáng, trưa và tối, và đây chính là nguyên nhân làm người ta mệt mỏi.
Mặt khác, loại lúa mì được trồng và sử dụng ngày nay, khác xa với những loại loài người 40 - 50 năm về trước. Trong hạt lúa mì hiện dùng có chứa một chất gọi là gliadin - một protein mới có tác dụng tương tự như các chất opiat có trong thuốc phiện.
Bánh mì chứa nhiều chất cholesterol có hại
Bánh mì không có cholesterol tốt. Tất cả lượng cholesterol bánh mì cung cấp cho cơ thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch.
Làm mất tác dụng của lượng đường trong máu
Bánh mì có chỉ số đường huyết rất thấp. Ngay khi bạn ăn bánh mì, nó sẽ giảm lượng đường huyết của bạn ngay lập tức. Vì vậy đối với bệnh nhân tiểu đường, bánh mì không tốt cho sức khỏe. Bánh mì có thể làm bạn tăng cân
Nguy cơ lên men
Đôi khi, nếu men trong bánh mì không có chất lượng tốt hay bánh mì nướng không kĩ, nó sẽ khiến dạ dày bị lên men. Đặc biệt rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai.
Táo bón
Bánh mì không giàu chất xơ. Chúng chứa một lượng lớn bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lý do tại sau ăn nhiều bánh mì sẽ gây ra táo bón.
Ăn nhiều bánh mì gây ung thư thận
 http://megafun.vn/dataimages/201311//original/images1030942_khong_nen_an_banh_mi.jpg
Nhóm khoa học gia thuộc Viện nghiên cứu dược Milan (Ý) phát hiện nếu ăn nhiều ngũ cốc, đặc biệt là bánh mì, có thể làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận (RCC). Đây là loại ung thư phổ biến trong các loại ung thư thận.
Kết luận trên được rút ra sau cuộc khảo sát chế độ ăn uống của 767 bệnh nhân bị RCC và 1.534 người khỏe mạnh cách đây 9 năm. Khi so sánh giữa nhóm hấp thu nhiều ngũ cốc nhất và nhóm ít nhất, bánh mì đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh RCC lên 94%; mì ống và gạo ở mức 29%; sữa và yoghurt 27%. Ngược lại, nguy cơ trên giảm 26% ở nhóm ăn nhiều thịt gia cầm và giảm 35% ở nhóm ăn nhiều rau quả.
Theo khoa học, nếu ăn nhiều ngũ cốc, đặc biệt là bánh mì, có thể làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận 
Tạo ra vị chua
Bánh mì có nhiều men. Nhiều người rất khó tiêu hóa men. Chính vì vậy bánh mì tạo ra vị chua và ga đối với những người có hệ thống tiêu hóa yếu.
 http://data.xzone.vn/Upload/269/Nam_2013/Thang_11/Ngay_5/cs0511137.jpg

21 nhận xét:

  1. Anh muốn ăn bánh mỳ để tăng cân chữa bệnh gầy nhưng mà lại bị mệt mỏi và đặc biệt là gây ung thư thận thì sợ lắm , thôi thèm vào ăn nữa đành chịu gầy vậy . Chúc em chủ nhật vui nhé !

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Phòng bệnh hơn trị bệnh anh Hoàng Lâm ạ!....chúc anh buổi tối vui.

      Xóa
  2. Ung thư thận là căn bệnh đáng sợ, cũng như nguy cơ cho những bệnh khác nữa. Vậy giảm ăn bánh mì là lời khuyên đúng đắn. GH sang thăm Diễm, ngày mới an lành bạn nhé !

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Bạn GH đã thấy rõ sự bất lợi của bánh mì và kiêng ăn là tốt lắm đó!....Diễm thấy bạn GH rất sáng suốt. Chúc bạn có sức khỏe lành mạnh.

      Xóa
  3. Chị qua nhận TEM ĐỒNG nhé Ngọc Diễm. Bánh mì là thức ăn nhanh nhấtvcho buổi sáng của chúng ta... Hôm nay qua thăm em được đọc Entry này thật bổ ích... Cám ơn em gái nhiều nhé... Chúc em gái ngày thứ 4 vui vẻ....

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Diễm xin trao tem đồng cho chị Xuân Duy nè!....chúc chị buổi chiều luôn vui.

      Xóa
  4. * * * Anh Sâm đã xem bài: BẠN NÊN GIẢM ĂN BÁNH MÌ.
    * Cảm ơn Em Lê Diễm về những thông điệp hữu ích này...!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Diễm mừng Anh Sâm sang đọc bài viết hữu ích này của em....Chúc Anh luôn khỏe mạnh và bình an trong cuộc sống an lành Anh Sâm nhé....

      Xóa
  5. Sang thăm DIỄM. chúc em vui...

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Dạ, Diễm chúc anh Thìn Hổ luôn hạnh phúc bên mái ấm gia đình.

      Xóa
  6. Con và chồng mình lại thích món này bạn ạ!
    ăn sáng cùng bò kho, hay trứng ópla, cá mòi ...chấm cafe sữa ...chấm đường ...
    chuyến này mình phải hạn chế món này mới được,

    mình biết rồi cảm ơn bạn.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hiiiiiiiiii...Chị Chăm Lê....mừng chị sang thăm và nghiên cứu thêm bài viết này....Chúc chị cùng gia đình luôn có sức khỏe tốt.

      Xóa
  7. Anh thấy cái Flash bộ sưu tập hoa lan đẹp quá nên đã chôm về để trang trí cho ngôi nhà của mình mà chưa hỏi trước mong thứ lỗi và cám ơn em nhiều nhé !

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Xin anh Hoàng Lâm cứ tự nhiên, nếu anh thấy thích thì cứ đem về mà trang trí. Chúc anh luôn vui.

      Xóa
  8. Trả lời
    1. Hiiiiiiiiiiii.........cám ơn anh Hoàng Lâm đã khen....Nhưng em thấy nhà anh còn hấp dẫn, hiện đại hơn nhà Diểm nữa đấy!....Diễm rất ngưỡng mộ....

      Xóa
  9. Ông xã Ngọc rất thích món này.. Phải cho anh ấy đọc bài này của Diễm thôi, may ra mới kiêng được! Hì hì..cảm ơn Diễm nhiều nhé!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Hiiiiiiii.....Chu Ngọc là 1 người vợ yêu thương nhiều đó nha!....Ông Xã Ngọc thật có phước đó!....chúc bạn cùng gia đình luôn khỏe mạnh.

      Xóa
  10. Bài: NÊN GIẢM ĂN BÁNH MÌ do Em Lê Diễm đăng rất cần thiết...
    * Nhiều người thích ăn bánh mì nóng dòn - mới ra lò...
    * Hồng Sâm có đọc tài liệu ghi rõ:Khi không có thời gian nấu cơm,
    phải ăn bánh mì thì nên xẻ bánh mì ra - chờ bốc hơi hết mới ăn -
    để giãm độc hại cho sức khỏe...!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Anh Sâm đã đóng góp thêm chi tiết quan trọng không thể bỏ qua!...Diễm rất hoan nghinh Anh đã đến chia sẻ thêm cho bài viết này.

      Xóa
    2. * * * Bánh mì: Hạn chế mau mau...
      Ăn vào có hại, lần sau sẽ chừa ! ( HS )

      Xóa