Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014

5 LOẠI THỰC PHẨM TRUNG QUỐC CẦN TRÁNH.

http://images-sv1.yan.vn//YanNews/2167221/201309/20130919-0200-thuc%20pham.jpg

Trước những tai tiếng về độc tố có trong thực phẩm những năm gần đây, tờ Epoch Times khuyến nghị nên cẩn thận với 5 loại thực phẩm nguồn gốc Trung Quốc sau.
Từ hoá chất chết người melamine có trong sữa đến mật ong độc hại, Trung Quốc từ lâu đã cho phép thực phẩm chứa độc tố (và những sản phẩm xuất khẩu nguy hiểm khác) vượt quá giới hạn.
Hầu như truyền thông Hoa Kỳ và Chính phủ Hoa Kỳ đã không thực sự cố gắng thông báo cho công chúng biết rằng thức ăn từ Trung Quốc có thể gây nguy hiểm và nó rất ít khi chịu sự kiểm duyệt bởi các cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm. Các điều tra viên của FDA chỉ có thể kiểm tra 2.3 % trong tổng số thực phẩm nhập khẩu. Vì thế, người tiêu dùng phải tự bảo vệ sức khoẻ của mình bằng cách lựa chọn đồ ăn một cách sáng suốt.
Những quan chức hành pháp của Trung Quốc kiểm tra hạn sử dụng của sữa bột trong một cửa hàng ở huyện Đồng Tử, khu vực đông nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, ngày 9/2/2010 bởi vì các sản phẩm từ sữa có hoá chất công nghiệp melamine xuất hiện trở lại trong các quầy hàng. Trung Quốc đang lùng tìm gần 100 tấn sữa bột hỏng đáng lẽ ra phải bị tiêu huỷ sau vụ việc năm 2008 khiến 6 cháu bé tử vong. Dưới đây là top 5 loại thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc mà tờ Epoch Times khuyến nghị nên cẩn thận:
Cá rô phi
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/vnn/2014/05/08/16/20140508165048-ca-ro-phi-tq.jpg
Cá rô phi là loại cá đang được ưa chuộng. Toàn bộ các chợ thực phẩm đang chào hàng cá rô phi với đầu bếp nấu ăn tại chỗ và ăn thử miễn phí. Truyền hình thường xuyên quảng cáo về cá rô phi. Tuy vậy 80% nguồn cung cấp cá rô phi hiện nay – 382.2 triệu pound (khoảng 173 nghìn tấn) mỗi năm – là từ Trung Quốc.
Nhiều người biết rằng người nuôi cá ở Trung Quốc không cho con cái họ ăn cá mà họ nuôi. Có một báo cáo một số năm trước ở Trung Quốc về trường hợp một bé gái sống ở một làng cá bắt đầu có kinh nguyệt khi mới lên 7 do hàm lượng hormone dùng trong việc nuôi cá quá cao. Người nuôi cá sử dụng những loại hormone tăng trưởng và kháng sinh mạnh để cá có thể sống được trong môi trường đông nghịt bẩn thỉu.
Cá tuyết
Khoảng 51% số lượng cá tuyết trong các chợ ở Hoa Kỳ có xuất xứ từ Trung Quốc, tương đương 70.7 triệu pound (khoảng 32 nghìn tấn) mỗi năm. Những điều nói về cá rô phi cũng tương tự đối với người nuôi cá tuyết.
Nước ép táo
http://www.iybrb.com/Upload/new/20140207141234.jpg
Nếu bạn mua một hộp nước ép táo giá rẻ có mùi vị không ngon lắm, nó có thể đã trải qua một chặng đường vận chuyển dài – tất cả đều từ Trung Quốc. Khoảng 50% số lượng nước ép táo được bán ở Hoa Kỳ có xuất xứ từ Trung Quốc – khoảng 367 triệu gallon (khoảng 1.4 triệu mét khối) hằng năm.
Bã thuốc trừ sâu vẫn còn trong trái cây, rau, và thực phẩm chế biến khi đưa đến nhà cung cấp thực phẩm đã từ lâu là một vấn nạn. Trung Quốc là nhà sản xuất thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới, và thất bại trên diện rộng trong việc xác định những bã hoá chất trái phép hoặc nguy hiểm có trong thực phẩm, bằng chứng là nước này có những mức giới hạn bã hoá chất rất hào phóng.
Nấm chế biến sẵn
http://webdata.vcmedia.vn/webdata/100/d42d1ftranhxa5.jpg
Cố gắng tránh xa những loại nấm đóng hộp; 34% lượng nấm chế biến sẵn là từ Trung Quốc, tức là 62.9 triệu pound (khoảng 28.5 nghìn tấn) mỗi năm.
Tỏi
 http://baophunuthudo.vn/uploads/images842136_4_toitq.jpg
Có rất nhiều cách mà tỏi có thể được cho vào trong thức ăn chế biến sẵn. Khoảng 31% số tỏi, tức là 217.5 triệu pound (khoảng 98.6 nghìn tấn), là từ Trung Quốc. Bạn có thể thấy chúng được dán nhãn “sản phẩm hữu cơ” nhưng thực chất không có bên thứ ba nào kiểm tra và chứng nhận những sản phẩm “hữu cơ” ở Trung Quốc. Để kiếm lời, ai cũng có thể dán nhãn “hữu cơ”.
Những thông tin trên dựa vào dữ liệu năm 2011 được công bố ngày 8/5/2013 để làm chứng trước Uỷ ban Sự vụ Quốc ngoại (House Committee on Foreign Affairs), về nguy cơ tiêu thụ sản phẩm không an toàn của Trung Quốc. Thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc tăng khoảng 7% mỗi năm. Nếu bạn băn khoăn là những thực phẩm nguy hiểm này có thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ của bạn, hãy xem những báo cáo này về ô nhiễm môi trường tại Trung Quốc.
Hồi tháng 5, nhiều người buôn lậu đã bị bắt giữ khi đang bán thịt cực kỳ cũ tại các chợ ở Trung Quốc, trong đó có cả chân gà đã hết hạn từ năm 1967. Cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu chân gà từ một nhóm buôn lậu người Việt Nam tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hồi tháng 5. Họ đã đột kích cơ sở chế biến của nhóm buôn lậu và tịch thu 20 tấn thịt, bao gồm cả lòng, cổ họng, và bàn chân bò không đạt tiêu chuẩn.
Nhận thức về ô nhiễm tại Trung Quốc
Theo Nam Hoa nhật báo (South China Morning Post), “có đến 70% các sông hồ tại Trung Quốc bị ô nhiễm do những nhà máy công nghiệp như các nhà máy dệt và nhà máy hoá chất”. Gần đây những cư dân ở Chiết Giang, một trong những tỉnh ít bị ô nhiễm nhất Trung Quốc, ra giá 300 000 nhân dân tệ (50 000 USD) cho quan chức nào dám bơi trên sông.
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh công bố những báo cáo về ô nhiễm không khí hàng giờ. Những người Hoa Kỳ tại Bắc Kinh phải dựa vào thông tin này để quyết định xem liệu mình có nên ra ngoài vào thời gian đó hay không.
Có rất nhiều báo cáo về sự ô nhiễm kinh khủng của không khí, nước, và đất tại Trung Quốc. Với mức độ ô nhiễm như thế, gần như không thể có thực phẩm an toàn.

http://dl3.glitter-graphics.net/pub/2846/2846223xtquau515l.gif

17 nhận xét:

 1. Thăm Lê Diễm bài viết thật thú vị. Chúc bạn vui nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiiiiiiiii......Diễm mong rằng mọi người cần nên tránh những thực phẩm độc hại của Trung Quốc....giúp chp mọi người có sức khỏe tốt hơn. Cám ơn Hùng Phi đã chia sẽ.

   Xóa
 2. Biết sao đây Diễm..!?? Huyện nhà cho sao ăn dzậy...chào em chúc vui..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mình nên tránh những thực phẩm đã cảnh báo anh Thìn Hổ ạ!....Sức khỏe là vàng mà!....Diễm chúc anh luôn khỏe mạnh.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết thật bổ ích chúc bạn luôn sưu tầm nhiều bài hay nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diễm cám ơn bạn Hương Phù Sa sang đọc bài viết này...Mong bạn nên phổ biến cho gia đình và bạn bè, về thông tin này bạn nhé...chúc bạn vui.

   Xóa
 5. * Cảm ơn Em Lê Diễm về thông tin cảnh báo này !
  * Không dùng hàng hóa và thực phẩm có nguồn gốc
  xuất xứ từ Trung Quốc...để đề phòng bện tật...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diễm rất vui anh Hồng Sâm đọc bài và củng chia sẽ cùng em....Chúc anh luôn an lành và khỏe mạnh.

   Xóa
 6. A2 qua thăm Diễm để bổ túc kiến thức an vệ sinh toàn thực phẩm đây, cảm ơn em về những bài viết nhé, cuối tuần ấm áp yêu thương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh Hai đã sang đọc bài viết của Lê Diễm....chúc anh luôn khỏe mạnh.

   Xóa
 7. Cảm ơn em về sự cảnh báo nhé -sẽ phải lưu ý em à -
  Chúc em vui vẻ nhé -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay anh Minh Lê sang đọc bài cảnh báo này rất hợp lẽ....Mong rằng anh sẽ diễn đạt lại cho gia đình và bạn bè cùng tránh những thực phẩm không tốt trên.

   Xóa
 8. * Sản phẩm độc hại của Trung Quốc là đại họa cho toàn Thế Giới...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời anh Hồng Sâm quả thật không sai....những sao không có biện pháp gì hữu hiệu để ngăn chặn được những thực phẩm và đồ dụng bẩn của Trung Quốc hở anh Sâm?!!!....

   Xóa
 9. Bài viết rất hay em. Cám ơn em về bài viết rất bổ ích này. Chúc em những ngày nghỉ thật vui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần đầu được bạn Vô Lượng ghé thăm và chia sẽ....xin cám ơn bạn và lần sau nhớ đến thăm nha....

   Xóa