Tay có mùi hành
tỏi, chỉ cần chà lên chiếc thìa bằng thép, làm sạch chiếc ấm dính đầy canxi
bằng cách đun với dấm, hay nhúng một viên đá vào nồi súp nếu nó quá nhiều dầu
mỡ... Dưới đây là những mẹo cho nhà bếp của bạn.
1. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng
bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi
rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.
2. Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây
để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
3. Khi luộc trứng hãy cho muột chút muối để vỏ không bị nứt.
4. Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn
mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như
hương vị củ các loại trái cây.
6. Để làm sạch một chảo gang, không sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu không
muốn mài mòn bề mặt chảo. Thay vào đó hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên
chảo rồi rửa sạch.
7. Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa
giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch.
8. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong
vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.
9. Trước khi bạn thái ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ
không hấp thụ ớt cay nữa.
11. Trước khi làm món bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10
phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.
12. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt
chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi
là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không
còn tươi nữa.
13. Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp
được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.
14. Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng
khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.
15. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào
với nó.
16. Khi làm sạch bể cá nhà bạn, hãy giữ lại nước cống đó. Nitơ và phốt pho
trong phân cá là phân bón tốt cho cây.
17. Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không
chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.
18. Làm sáng đồ bạc bằng kem đánh răng.
19. Baking soda không khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh bằng than hoạt tính. Mặc
dù vậy, nó vẫn rất tốt để khử mùi cống rãnh, mặt bếp và bồn rửa mặt.
20. Mủ của rau, củ có thể khiến đôi tay bạn đen xì. Lúc này hãy chà một
vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.
21. Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi
vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu
cho bánh mì.
22. Nếu muối của bạn vón cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó
ấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.
23. Băm thái hành dễ khiến bạn "rơi lệ" và chất cay khiến nước
mắt bạn phải rơi tập trung ở phần gốc. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc
của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành
để không bị cay mắt.
24. Luôn luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay
bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết
thương.
25. Khi làm món sup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng vào
đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
26. Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. Điều này có ích
khi bạn muốn dùng đá sớm.
27. Nếu hai chiếc cốc của bạn dính chặt vào nhau. Tách nó dễ dàng bằng cách
cho đá vào ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài. Thủy tinh gặp nóng sẽ nở,
gặp lạnh sẽ co và bạn sẽ tách hai cốc dễ dàng.
28. Để giúp một ngăn tủ gỗ đóng mở trơn tru hơn hãy bôi nến lên ray cửa
29. Khi bị bầm tím hãy lấy một miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm trắng
rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.
30. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho
chúng vào tủ lạnh.
Anh thăm Lê Diễm. Đêm ngọt ngào em nhé.
Trả lờiXóaDiễm xin trao tem vàng cho anh Hùng Phi đây!....chúc buổi tối vui anh nha.
Xóamẹo hay đấy
XóaAnh phải tập để trở thành đầu bếp giỏi . Chúc em luôn vui trẻ đẹp mãi nhé !
Trả lờiXóaAnh BTG trở thành đầu bếp giỏi chắc là vợ anh là người hạnh phúc nhất đó nha...hiii...
Xóa* Em Lê Diễm biết được nhiều kiến thức
Trả lờiXóavề sức khỏe và nội trợ rất khéo !
Hiiiiiiiiiii.....Âu cũng là Diễm học hỏi ở Anh Sâm đó!....Diễm chúc Anh Sâm luôn bình an.
Xóa* * * Anh Hồng Sâm cảm ơn lời chúc bình an của Em Lê Diễm...
Xóa* Mỗi người đều có những điều hay...Đáng cho mình học tập !
Anh em mình học hỏi lẫn nhau để cùng nhau giỏi hơn
và góp phần giúp ích cho Diễn Đàn thân thương của chúng ta...!
GH sang thăm Diễm, chúc bạn luôn giỏi việc nước đảm việc nhà và luôn là đâu bếp gia đình giỏi nhé!
Trả lờiXóaCám ơn bạn GH đã có lời khen nha....Chúc bạn luôn vui và ngủ thật ngon đêm nay nhé....hiii.....
Xóabài viết rất hay
Trả lờiXóachúc bạn luôn có nhưng bài viết giá trị nhé
Cám ơn bạn Niềm Tin đã sang nhà thăm Diễm.....chúc bạn luôn hạnh phúc.
XóaAnh sẽ coppy cái này cho người làm bếp nhà anh đọc nhe -Cảm ơn em nhiều Lê Diễm ơi
Trả lờiXóaHiiiiiiiii......Anh copy về cho bà xã được nhở....Anh khỏe nha.
XóaQua đây được biết thêm nhiều điều hữu ích quá ! Cám ơn Diễm nhé ! Chúc vui vẻ, bình an nha !
Trả lờiXóaChaaaaaaaa.....khá lâu nha mới thấy chị Linh Vũ đến thăm Diễm nha....chúc chị luôn vui.
Xóabài viết rất hữu ích cho người đọc! cảm ơn nha ! thanks !
Trả lờiXóaCám ơn Mai Tính đã sang đọc bài của Diễm nha ...chúc bạn khỏe.
XóaChúc em đêm giáng sinh vui tươi ngọt ngào ấm áp HP
Trả lờiXóaXin cám ơn anh Đỗ Đức...Diễm mong cho anh cùng gia đình luôn bình an trong cuộc sống,
Xóa