Dưới đây là những bí quyết để tạo thêm hương vị đặc sắc và thẩm
mỹ khi chế biến, làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn.
Muốn khoai tây chiên (hoặc chuối chiên)
được giòn hơn, hãy phun một ít nước muối lên khoai tây hoặc chuối trong lúc
chiên. Hoặc bạn có thể ngâm khoai tây mới cắt trong nước khoảng 5 phút để ráo
nước trước khi chiên. Món khoai tây nghiền sẽ mịn hơn khi bạn rắc vào đó một ít
sữa bột.
BÁNH MÌ CHIÊN
Để có miếng bánh mì chiên nóng giòn,
thơm ngon bạn hãy cắt những mẩu bánh mì thành từng khối, cho thêm gia vị và
chiên bằng dầu ô liu. Dầu ô liu giúp giảm bớt chất béo khi tiêu thụ. Sau đó,
cho thêm tỏi, mắm muối, ngò tây và một ít phó mát chiên đến khi bánh mì vàng
đều.
MÓN BÁNH XẾP
Liệu bạn có thể làm bánh xếp mà không
dùng đến trứng gà? Bạn có thể thay thế mỗi quả trứng gà trong công thức bằng
một trong nguyên liệu như sau: 60ml sữa chua hoặc bơ fraiche; nửa quả chuối
nghiền nhuyễn với 1 thìa canh sữa; 60ml nước xốt táo đặc. Trong mỗi trường hợp,
rây ¼ thìa cà phê bicarbonatre soda vào bột mì. Nó sẽ tạo phản ứng với axít
trong vật liệu thay thế để tạo cấu trúc nổi phồng tương đương như khi dùng trứng
gà. Hoặc bạn có thể thay bằng 2 thìa canh đậu hũ non nghiền với 1 thìa
canh bơ hơ chảy và nửa thìa cà phê bột nổi vào bột mì.
THỊT NƯỚNG
Cho một ít nước vào ngăn dưới cùng của
lò trước khi nướng. Nước sẽ giúp hút hết khói và dầu mỡ đồng thời làm cho miếng
thịt mềm hơn. Hãy thêm nước cola vào gia vị ướp cho món thịt chiên, rán, nướng
hoặc một chút xíu vào nước xốt, nước thịt hầm để làm khởi sắc hương vị
của chúng. Quết nước cola trên thịt vịt nhiều lần trong lúc quay, nướng để có
lớp da màu nâu óng ánh.
TÔM
Tôm ngon nhất là tôm được chế biến nhanh chóng ngay sau khi đánh
bắt. Xả đông trực tiếp hải sản trong nước thường làm thực phẩm bị mềm nhão do
các tinh thể nước đá đã phá vỡ một phần cấu trúc prôtêin thịt. Vì thế, bạn cần
xả đông “khô” ở ngăn dưới trong tủ lạnh. Trước khi chế biến, tẩm ướp tôm với ít
đường hoặc rượu gạo để tôm săn chắc hơn. Hãy nhúng tôm nhanh vào chảo dầu nóng
sâu trước khi chiên hoặc rán tôm, thịt tôm sẽ săn chắc và bóng bẩy hơn.
BẮP CẢI
Để làm cho lá bắp cải mềm hơn khi dùng cho các món cuốn, hãy cho
bắp cải vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 giờ đến 2 ngày, sau đó rã đông. Cắt bỏ cuống
bắp cải và rửa sạch. Lá bắp cải sẽ mềm hơn và bạn có thể tách chúng ra một cách
dễ dàng, cho nhân vào giữa và cuốn lá cải lại. Có thể cắt bỏ cuống, trụng sơ bằng
nước sôi có pha ít muối, sau đó chỉ việc tách từng lá ra và cuốn nhân tùy thích.
Ui chà, mấy bữa ni anh đang chán ăn, nay phải học kỹ những bí quyết này mới được
Trả lờiXóaDiem chi cho anh Kien bi quyen de an ngon mieng nhe....truoc khi an anh Kien nho uong 1 ly chanh duong...thi sau do anh an 1 cach ngon mieng day!...nghe loi Diem di anh se co ket qua nhu y....
Xóa