●❈❈❈● THƯƠNG CHÚC ANH CHỊ CÙNG CÁC BẠN XA GẦN ĐÃ ĐẾN ĐÓNG GÓP Ý KIẾN HỮU Ý CHO BLOG CỦA LÊ DIỄM ●❈❈❈●

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

BÍ QUYẾT ĐỂ MÓN ĂN NGON.

Dưới đây là những bí quyết để tạo thêm hương vị đặc sắc và thẩm mỹ khi chế biến, làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn.
http://l3.yimg.com/bt/api/res/1.2/Ejy5q2VWJKWiYi6X74K_lw--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTQ5MA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/Vnexpress/khoai-tay-1-13696193-1369619384_500x0-20130527-015117-587.jpg
Khoai tây chiên giòn ngon hơn khi bạn cho một ít nước muối vào.

MÓN KHOAI TÂY CHIÊN HOẶC NGHIỀN
Muốn khoai tây chiên (hoặc chuối chiên) được giòn hơn, hãy phun một ít nước muối lên khoai tây hoặc chuối trong lúc chiên. Hoặc bạn có thể ngâm khoai tây mới cắt trong nước khoảng 5 phút để ráo nước trước khi chiên. Món khoai tây nghiền sẽ mịn hơn khi bạn rắc vào đó một ít sữa bột.


BÁNH MÌ CHIÊN

Để có miếng bánh mì chiên nóng giòn, thơm ngon bạn hãy cắt những mẩu bánh mì thành từng khối, cho thêm gia vị và chiên bằng dầu ô liu. Dầu ô liu giúp giảm bớt chất béo khi tiêu thụ. Sau đó, cho thêm tỏi, mắm muối, ngò tây và một ít phó mát chiên đến khi bánh mì vàng đều.

MÓN BÁNH XẾP

Liệu bạn có thể làm bánh xếp mà không dùng đến trứng gà? Bạn có thể thay thế mỗi quả trứng gà trong công thức bằng một trong nguyên liệu như sau: 60ml sữa chua hoặc bơ fraiche; nửa quả chuối nghiền nhuyễn với 1 thìa canh sữa; 60ml nước xốt táo đặc. Trong mỗi trường hợp, rây ¼ thìa cà phê bicarbonatre soda vào bột mì. Nó sẽ tạo phản ứng với axít trong vật liệu thay thế để tạo cấu trúc nổi phồng tương đương như khi dùng trứng gà. Hoặc bạn có thể thay bằng 2 thìa canh đậu hũ non  nghiền với 1 thìa canh bơ hơ chảy và nửa thìa cà phê bột nổi vào bột mì.
http://www.khoahoc.com.vn/photos/image/2009/04/22/thitnuong.jpg
Cho ít nước vào ngăn dưới cùng của lò nương sẽ làm thịt mềm hơn.

THỊT NƯỚNG

Cho một ít nước vào ngăn dưới cùng của lò trước khi nướng. Nước sẽ giúp hút hết khói và dầu mỡ đồng thời làm cho miếng thịt mềm hơn. Hãy thêm nước cola vào gia vị ướp cho món thịt chiên, rán, nướng hoặc một chút xíu vào nước xốt, nước thịt hầm  để làm khởi sắc hương vị của chúng. Quết nước cola trên thịt vịt nhiều lần trong lúc quay, nướng để có lớp da màu nâu óng ánh.

tom-nuong[1332088530].jpg
Tẩm ướp tôm với ít đường hoặc rượu gạo để tôm săn chắc hơn.
TÔM

Tôm ngon nhất là tôm được chế biến nhanh chóng ngay sau khi đánh bắt. Xả đông trực tiếp hải sản trong nước thường làm thực phẩm bị mềm nhão do các tinh thể nước đá đã phá vỡ một phần cấu trúc prôtêin thịt. Vì thế, bạn cần xả đông “khô” ở ngăn dưới trong tủ lạnh. Trước khi chế biến, tẩm ướp tôm với ít đường hoặc rượu gạo để tôm săn chắc hơn. Hãy nhúng tôm nhanh vào chảo dầu nóng sâu trước khi chiên hoặc rán tôm, thịt tôm sẽ săn chắc và bóng bẩy hơn.

BẮP CẢI

Để làm cho lá bắp cải mềm hơn khi dùng cho các món cuốn, hãy cho bắp cải vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 giờ đến 2 ngày, sau đó rã đông. Cắt bỏ cuống bắp cải và rửa sạch. Lá bắp cải sẽ mềm hơn và bạn có thể tách chúng ra một cách dễ dàng, cho nhân vào giữa và cuốn lá cải lại. Có thể cắt bỏ cuống, trụng sơ bằng nước sôi có pha ít muối, sau đó chỉ việc tách từng lá ra và cuốn nhân tùy thích.


 

2 nhận xét:

  1. Ui chà, mấy bữa ni anh đang chán ăn, nay phải học kỹ những bí quyết này mới được

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Diem chi cho anh Kien bi quyen de an ngon mieng nhe....truoc khi an anh Kien nho uong 1 ly chanh duong...thi sau do anh an 1 cach ngon mieng day!...nghe loi Diem di anh se co ket qua nhu y....

      Xóa